TICKER

6/recent/ticker-posts

How To Make Ginger pickle: આદુનું અથાણું બનાવવાની રીત જાણો કઈ કઈ સામગ્રી જોઈએ આ અથાણું બનાવવા

 આદુનું અથાણું બનાવવાની રીતઃઆદુ મસાલાપાક છે. જેનો ઉપયોગ અનાદિ કાળથી ઔષધીય રીતે કરવામાં આવે છે. જો કે આદુનો ઉપયોગ ખાવાનો સ્વાદ વધારવા માટે કરવામાં આવે છે, પરંતુ આદુ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ તો હોવાની સાથે સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યને પણ ઘણા ફાયદા આપે છે. આદુમાં વોર્મિંગ ઇફેક્ટ હોય છે, તેથી આદુ તમારા શરીરને ગરમી પ્રદાન કરે છે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

આ સાથે આદુ શરદી, ઉધરસ અને શરદીની સમસ્યામાં પણ રાહત આપે છે. આજે અમે તમારા માટે આદુનું અથાણું બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આદુનું અથાણું મસાલેદાર હોય છે. તમે તેને સૂર્યપ્રકાશના સંપર્કમાં આવ્યા વિના ઝડપથી તૈયાર કરી શકો છો. આદુનું અથાણું પીરિયડ્સ દરમિયાન થતા દુખાવામાં રાહત આપે છે,  તો મીત્રો આજે આપણે આ લેખમાં જાણીશું કે આદુનું અથાણું બનાવવાની રીત અને આદુનું અથાણું બનાવવામાં કઈ કઈ સામગ્રી જોઈએ છે તે સંપૂર્ણ માહિતી આ લેખમાં આપેલી છે તો મારી નમ્ર વિનંતી છે કે તમે આ લેખને અંત સુધી વાચો અને સારો લાગે તો શેયર કરો 


આદુનું અથાણું બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી ?

  • આદુ 250 ગ્રામ
  • હળદર પાવડર 1/4 ચમચી
  • આમલી 100 ગ્રામ
  • ગોળ 50 ગ્રામ
  • મરચું પાવડર
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • મેથીના દાણા 1 ચમચી
  • કઢી પાંદડા 3-4
  • સરસવ 1 ચમચી
  • તેલ 1/2 કપ
  • લાલ મરચું 2 સૂકું
  • લસણ લવિંગ 3-4
  • એક ચપટી હીંગ

આદુ અથાણાં પહેલાં શું જરૂરી છે?

ઘરે તમારા પોતાના અથાણાંવાળા આદુ બનાવતા પહેલા, તેને વાસ્તવિક જાપાની રેસ્ટોરન્ટમાં અજમાવવાનું શ્રેષ્ઠ છે. ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા વ્યાવસાયિકો દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવેલી વાનગીના સ્વાદ અને દેખાવની કદર કરવા માટે આ જરૂરી છે.

અથાણાંવાળા આદુની સ્વાદ અને તીવ્રતાનું મૂલ્યાંકન કરવામાં આવ્યા પછી, તમે છોડની શોધ શરૂ કરી શકો છો.

સારી ગુણવત્તાની આદુ મેળવવી સરળ નથી. ઉદાહરણ તરીકે, યુવાન આદુની મૂળ, કે જે અથાણાં માટે સૌથી યોગ્ય છે, તે ફક્ત એશિયન બજારોમાં, સારી રીતે અથવા તે સ્થળોએ મળી શકે છે જ્યાં તેઓ આવા છોડને ઉછેરનારા ખેડુતો દ્વારા વખતોવખત વેચાય છે. જો તમે સધર્ન કેલિફોર્નિયા નજીક રહો છો, તો આવા ખેડૂતને શોધવાનું મુશ્કેલ નહીં હોય.

How To Make Ginger pickle: આદુનું અથાણું બનાવવાની રીત જાણો કઈ કઈ સામગ્રી જોઈએ આ અથાણું બનાવવા



પરંતુ આપણા દેશબંધુઓ, ઘરે આદુ બનાવવાનું શરૂ કરવા માટે, યુવાન મૂળ ખરીદવા માટે વધુ યોગ્ય સ્થાનો શોધવાની જરૂર છે. જો કોઈ ઇચ્છા અને ઘણો સમય હોય, તો તમે આ છોડને જાતે ઉગાડી શકો છો, જે સો ટકા ગુણવત્તા અને પર્યાવરણીય મિત્રતાની ચાવી છે.

જો આ શક્ય ન હોય તો, તમારે નજીકના સુપરમાર્કેટ પર જવાની અને સૌથી નાની આદુની રુટ જોવાની જરૂર છે.

માર્ગ દ્વારા, ત્યાં તમે તૈયાર અથાણાંવાળા આદુ પણ શોધી શકો છો, જે બંને ગુલાબી અને ન રંગેલું .ની કાપડની કુદરતી શેડની વધુ નજીક છે. પરંતુ ઘરે આદુને મેરીનેટ કરવું એ એક મુશ્કેલી વિનાનો વ્યવસાય છે કે તેને જાતે રાંધવાનો પ્રયત્ન કરવો વધુ સારું છે.


આદુનું અથાણું બનાવવાની રીત  ?

  • આદુનું અથાણું બનાવવા માટે સૌથી પહેલા આદુ લો.
  • તમે તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને સૂકવવા માટે રાખો.
  • આદુને છોલીને તેના લાંબા ટુકડા કરી લો.
  • એક વાસણમાં ગરમ ​​પાણી બનાવી તેમાં આમલી પલાળી દો.
  • થોડી વાર પછી આમલીને નીચોવીને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
  • એક કડાઈમાં મેથીના દાણા નાખીને સૂકવી લો.
  • જ્યારે તે ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસીને પાવડર બનાવો.
  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને આદુના ટુકડાને તળી લો.
  • આદુ લાઈટ બ્રાઉન રંગનું થઈ જાય ત્યારે તેને બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો.
  • બ્લેન્ડરમાં આમલી, લાલ મરચું પાવડર, હળદર, મીઠું અને હિંગને પીસી લો.
  • તમે તેમાં ગોળ અને મેથીનો પાઉડર ઉમેરીને ફરી એકવાર બ્લેન્ડ કરો.
  • અથાણાં માટે ટેમ્પરિંગ બનાવવા માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
  • સરસવના દાણા અને લસણને ગરમ તેલમાં તળી લો.
  • કઢી પત્તા અને લાલ મરચાને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો અને ગેસ બંધ કરી દો.
  • એક બાઉલમાં આદુના ટુકડા અને બ્લેન્ડ કરેલું મિશ્રણ નાખો.
  • ઉપરથી તૈયાર કરેલું ટેમ્પરિંગ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • તૈયાર કરેલા અથાણાને બરણીમાં ભરીને સ્ટોર કરો.
  • હવે તૈયાર છે તમારું મસાલેદાર આદુનું અથાણું.

Post a Comment

0 Comments